Du lịch Hạ Long - DancoTravel

Nhà tổ chức Du lịch Hạ Long, Tour Du lịch Hạ Long

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long, Du thuyền Hạ Long, Tour Du thuyền Hạ Long

Công ty chuyên tour du lịch hạ long, du lịch hạ long giá rẻ

Tin tức du lịch Hạ Long


Du Lịch Cát Bà điểm đến của những giấc mơ diệu kỳ

Không nhộn nhịp như Sầm Sơn, cũng chẳng vang danh như vịnh Hạ Long. Tuy nhiên, Cát Bà hấp dẫn du khách bởi vẻ tĩnh lặng, hoang sơ của một hoàn đảo biệt lập với đất liền, để rồi bất kỳ ai đã đặt chân tới nơi đây cũng thốt lên thích thú, vi diệu, thầm mong sẽ được quay trở lại lần sau.

Du lịch Hạ Long Cát Bà – Làng Việt Hải (3 ngày 2 đêm)Du lịch Cát Bà là một điểm đến hấp dẫn của du khách bởi lẽ thiên nhiêan đã ưu ái và ban tặng cho nơi đây những bãi biển trắng cuộn dài trên sóng vỗ suốt ngày đêm, tạo thành một thứ âm nhạc diệu kỳ nơi biển khơi, cùng với rừng vàng biển bạc du lịch Cát Bà ngày càng hấp dẫn và nổi tiếng với du khách gần xa.

Quần Đào Cát Bà là quần thể gồm 367 đảo trong đó có đảo Cát Bà nằm ở phía nam vịnh Hạ Long và cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 30 km, cách Hạ Long khoảng 25 km. Về mặt hành chính, quần đảo thuộc huyện đảo Cát Hải,  Hải Phòng. Về mặt đi lại, nơi đây là một hoàn đảo biệt lập cách xa đất liền, tuy nhiên không vì thế mà quá trình đi lại thành trở ngại với du khách, bởi đã có tàu ngầm đưa du khách ra đảo với rhowif gian khoảng 50 phút.

Tàu cao tốc ngầm đi đảo Cát Bà

Cát Bà, còn gọi là đảo ngọc, hòn ngọc xanh của vịnh Bắc Bộ, là hòn đảo lớn nhất, trên tổng số 1.969 đảo trên vịnh Hạ Long theo truyền thuyết địa phương, thì tên Cát Bà còn được đọc tên Các Bà. Vì có một thời các bà (phụ nữ) ở đây đứng ra lo việc hậu cần cho các ông đánh giặc trên một hòn đảo lân cận. Như vậy, Cát Bà là đọc chệch của các Bà, cho đến ngày nay du khách vẫn chỉ biết đến đảo Cát Bà.

Trên đảo chính Cát Bà có rừng nguyên sinh trên núi đá vôi là một nơi đang được đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái, phía đông nam của đảo có vịnh Lan Hạ, phía tây nam có vịnh Cát Gia  với bãi cát nhỏ và rất sạch, sóng không lớn thuận tiện cho phát triển du lịch tắm biển cho lắm, nghỉ dưỡng bởi ở đây sóng thường mạnh, dồn dập vì vậy sẽ gây ra độ nguy hiểm cao. Trên biển xuất hiện nhiều núi đá vôi đẹp, tương tự vịnh Hạ Long và Bái Tử Long. Ở một số đảo nhỏ, cũng có nhiều bãi tắm đẹp, nhỏ. 

 

Du lịch Cát Bà đi qua đường xuyên đảo Cát Bà: Dài 27 km, có nhiều đèo dốc quanh co, xuống khoăn, qua áng, men theo mép biển, xuyên qua vườn quốc gia, phong cảnh kỳ thú, non nước hữu tình.

Vườn quốc gia Cát Bà: có diện tích 15.200 ha, trong đó có 9.000 ha rừng, 5.400 ha biển tạo nên một môi trường sinh thái lý tưởng.

Động Trung Trang: Nằm cách thị trấn 15 km cạnh đường xuyên đảo, có nhiều nhũ đá thiên nhiên. Động này có thể chứa hàng trăm người.

Động Hùng Sơn: Cách thị trấn 13 km, trên đường xuyên đảo. Động còn có tên Động Quân y vì trong chiến tranh người ta đã xây một bệnh viện hàng trăm giường nằm ở trong lòng núi để bí mật chữa trị vết thương.

 

Động Phù Long (Cái Viềng) mới tìm ra, được cho là đẹp hơn động Trung Trang với vẻ đẹp diệu kỳ pha lẫn chút hoang sơ, trữ tình.

Các bãi tắm: Cát Cò 1, Cát Cò 2, Cát Dứa (bãi tắm đảo Khỉ), Cát Ông, Cát Trai Gái, Đường Danh v.v... là những bãi tắm nhỏ, đẹp, kín đáo, có nhiều mưa, che nắng, cát trắng mịn, nước biển có độ mặn cao, trong suốt tới đáy là nơi lưu trú thường xuyên của du khách. Một số bãi tắm có các khu resort như Monkey Island Resort ở đảo Khỉ, Nam Cát resort ở đảo Nam Cát, Cover Beach resort ở đảo Vách Đá... Người ta dự định xây dựng ở đây những "thuỷ cung" để con người có thể trực tiếp quan sát các đàn cá heo, tôm hùm, rùa biển, mực ống, cá mập bơi lượn quanh những cụm san hô đỏ, tuy nhiên để có thể thấy rõ hơn thì du khách có thể sử dụng dịch vụ lặn biển.​

 

 

Quần đảo Cát Bà có rừng mưa nhiệt đới trên đảo đá vôi, rừng ngập mặn các rặng san hô, thảm rong, cỏ biển, hệ thống hang động, tùng áng, là nơi hội tụ đầy đủ các giá trị bảo tồn đa dạng sinh học với muôn loài kỳ thú, nhất là các chú khỉ nơi đây luôn vui vẻ, hòa đồng với khách du lịch.        

Với vẻ đẹp hài hòa của cả rừng và núi, du lịch Cát Bà đã và đang khẳng định vị thế có một không hai của mình. Đồng hành cùng Danco Travel để cảm nhận toàn diện vẻ đẹp này trong chuyến đi.

Daco Travel

 

 

 

 


Tin khác cùng chuyên mục: