Du lịch Hạ Long - DancoTravel

Nhà tổ chức Du lịch Hạ Long, Tour Du lịch Hạ Long

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long, Du thuyền Hạ Long, Tour Du thuyền Hạ Long

Công ty chuyên tour du lịch hạ long, du lịch hạ long giá rẻ

Tin tức du lịch Hạ Long


Làng Việt Hải - một thế giới riêng biệt, kỳ bí và hấp dẫn

Nhắc đến làng Việt Hải có lẽ nó vẫn xa lạ với du khách Việt Nam, nằm giữa biển khơi mênh mông, được bao bọc bởi rừng già Cát Bà, làng Việt Hải vẫn giữ nguyên vẹn được sự hoang sơ, tĩnh lặng vốn có với những đường nét cổ kính, tạo cho khách du lịch tìm về với cội nguồn từ xa xưa.

Ngôi làng nguyên thủy giữa chốn rừng xanh

Giữa nơi đảo hoang vu, trơ trọi với núi rừng kỳ bí, làng Việt Hải gần như tách biệt hoàn toàn với cuộc sống ồn ào, vội vả, tấp nập bên ngoài. Đây chính là điểm thu hút khách du lịch nước ngoài đến với nơi đây ngày một nhiều.

Vẻ đẹp hoang sơ của làng Việt Hải

Ngôi làng khá bé nhỏ chỉ với vài chục hộ gia đình, vẫn giữ nguyên lối sống được xem là "nguyên thủy" của mình. Trong làng chưa có bất kỳ một điều gì nhúm màu tệ nạn hay lối sống xa hoa.

Những người dân quê luôn chân chất, thật thà với bản tính vốn có của mình. Dân làng nơi đây sống với nhau bằng cái tình, cái nghĩa, ở làng không bao giờ mất trộn, hay ai lấy của ai cái gì. Hiện Việt Hải vẫn là làng vùng sâu, vùng xa, khó khăn nhất của huyện Cát Hải, tuy nhiên dân trong làng chẳng bao giờ bỏ làng mà đi, hay kêu ca vì cái nghèo, cái khổ nơi đây. Họ luôn cảm thấy thanh thản và thoải mái, với lối sống tự cung, tự cấp mọi thứ ăn, sảm phẩm của nơi đây làm ra hoàn toàn tự nhiên.

Bắt kịp nhịp du lịch, đắp ứng nhu cầu du khách

Cũng chính vì nét văn hóa độc đáo, nguyên sơ đó mà khách du lịch tìm đến nơi đây ngày một đông, người dân làng Việt Hải tỏa ra khá thân thiện và nhạy bén với nghề du lịch, mới đầu họ cử các thanh niên trong làng ra tận Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh để học nghề du lịch, về áp dụng cho bản làng, sau đó học cử người đi học tiếng anh để hướng dẫn khách du lịch quốc tế, mua xe đạp để khách tiện dạo vòng quanh làng... từ đó hoạt động du lịch của làng ngày một vang xa, cho tới nay du lịch làng Việt Hải đã vang xa khắp các xa gần trở thành một trong những địa điểm thăm thú cái mộc mạc, nguyên sơ, mà tiện nghi, dịch vụ.

 

 

Nắm bắt được xu hướng này công ty Du lịch Quốc tế Daco Travel có tour du lịch làng Việt Hải, chi tiết xem tại link sau:

​Danco Travel

 

 

 

 


Tin khác cùng chuyên mục: